Trang chủ » Tin tức » KINH NGHIỆM HAY KHI THUÊ Ô TÔ TỰ LÁI

KINH NGHIỆM HAY KHI THUÊ Ô TÔ TỰ LÁI

Nếu đây là lần đầu tiên thuê xe bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và tham khảo thêm kinh nghiệm để lựa chọn dịch cho thuê xe phù hợp nhất, tránh tình trạng “ tiền mất, tật mang”

Nếu đây là lần đầu tiên thuê xe bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và tham khảo thêm kinh nghiệm để lựa chọn dịch vụ cho thuê xe phù hợp nhất, tránh tình trạng “ tiền mất, tật mang”

1. Xác định mục đích thuê xe

Trước khi thuê xe, bạn nên lên danh sách những người tham gia hành trình, điểm xuất phát, điểm tới, thời gian đi, mục đích đi để lựa chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp.

2. Gọi và đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe thì điều tiếp theo bạn cần làm là tìm một địa chỉ cho thuê xe uy tín. Nếu bạn dự định bắt đầu chuyến đi vào các ngày nghỉ lễ dài ngày để tránh tình trạng “cháy” xe bạn nên đặt thuê xe trước khoảng từ nửa tháng đến 1 tháng. Bạn không nên chủ quan để đến sát ngày dự tính mới bắt đầu hỏi thuê xe vì rất có thể lúc này đã không còn xe hoặc bạn sẽ bị “chém” với mức giá cao hơn ngày thường rất nhiều

thuê xe chất lượng

3. Mang giấy tờ cần thiết

Khi thuê xe thông thường bạn sẽ cần phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp ( xe máy ). Nếu không có các loại giấy tờ trên bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết.

4.Kiểm tra giấy tờ xe

Đa số khách thuê xe đều bỏ quyên công đoạn kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp, xe bạn gặp trục trặc trên đường và bị cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt bạn ở mức 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe.

5.Kiểm tra xe

Lúc nhận xe, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ cả bên trong và bên ngoài xe vì điều này chưa bao giờ là thừa bởi nếu thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí “trên trời rơi xuống”. Vì vậy, bạn nên hãy chịu khó soi thật kỹ các vết xước, vành bánh, gương kính, đèn pha, hậu và ghi chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan. Bên cạnh đó, với một số mẫu xe bạn hãy để mắt đến cả lốp sơ cua và phụ tùng đi kèm như đồ nghề, kích…

6.Kiểm tra máy móc và số km

Đối với những người ít kinh nghiệm và hiểu biết về máy móc thì công việc này thực sự khó nhằn, nên để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

7.Thỏa thuận số km phụ trội

Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thoả thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ: thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày và giá tiền km phụ trội. Trước khi nhận xe, tốt nhất bạn nên lập biên bản để xác định tình trạng của xe một cách rõ ràng, cụ thể.

 

Bình luận

0988143983